Showbiz

Lan Phương rạng rỡ công tác giữa nắng gắt

6

Lan Phương – Sứ giả thiện chi của JICA đã có chuyến công tác cùng với ông Trưởng đại diện của Jica – ông Mori Mutsuya và các chuyên gia dự án đã đên thăm các dự án cải thiện môi trường nước Thành phố như hầm Thủ Thiêm,Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn.

1

Lan Phương có mặt khá sớm ở Uỷ Ban Đầu Tư Xây Dựng Công Trình Giao Thông Đô Thị Thành Phố để giao lưu với mọi người khi đi tham quan. Nữ diễn viên đi ca nô tham quan kênh Tàu Hũ- Bến Nghé – Đôi Tẻ để xem khu vực đó sau khi dự án được hoàn thành.

1-1

2

Khu vực kênh Tàu Hũ đa được nạo vét để giải quyết tinh trạng ngập úng và ô nhiễm vệ sinh môi trường, giúp cải thiện môi trường sống cho cộng đồng dân cư sống trong khu vực.Lan Phương cùngi ông Mori – trưởng đại diện của Jica, mỗi lần gặp gỡ cả hai trò chuyện rất vui vẻ và cùng nhau chia sẻ về văn hoá hai nước. Nhờ dự án cải thiện môi trường nước mà tình trạng úng ngập , việc ô nhiêm ở khu vực và tình trạng bệnh tật của người dân ở đó đã được cải thiện triệt để.

3

Dân cư được sinh sống ở nơi tốt hơn vệ sinh và sức khỏe dược tôt hơn.Đặc biệt là người dân tại bến Lưong Văn Can, người dân thật sự rất xúc động khi không còn cảnh triều cường ngập lụt 2 lần mỗi tháng , khi dự án hoàn thành tất cả người dân đều khóc vì cuộc sống của họ đã được thay đổi trong suốt bao nhiêu năm qua.

4

Để phù hợp với thời tiết nắng nóng cháy da Lan Phương đã kịp thay cho mình một bộ đồ để tránh nắng mang phong cách người Nhật Bản trông rất xinh. Và dù trời đang rất nắng cô vẫn tươi cười đi cùng mọi người đến tham quan khu vực trên. Cô chăm chú lắng nghe quy trình xử lý nước thải ở đây. Cuối cùng đoàn đi đến tham quan Hầm thủ Thiêm và ghé đến Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn. Trong Trung tâm này Lan Phương hào hứng nói chuyện với các kỹ thuât viên về việc kiểm soát mấy tram camera giao thông trong thành phố.

5

Ở đây các kỹ thuật viên chỉ ngồi quan sát màn hình mà vẫn kiểm soát dược tình trạng kẹt xe hay tai nạn để có thể kịp thời báo đến cảnh sát và người dân. Và đặc biệt là hầm Thủ Thiêm được lắp đặt camera và được quan sát 24/24 để đảm bảo không có một sự cố nào. Và nếu có vấn đề gì xảy ra thì đội cứu họ sẽ đến ngay lập tức

6

Lan Phương chia sẻ: “Sau chuyến đi này tôi đã hiểu hơn về tình trạng người dân sống ở các kênh rạch và những đóng góp của Jica cho Việt Nam. Là sứ giả thiện chí của Jica tôi cảm thấy mình có trách nhiệm nỗ lực cùng Jica để giúp cải thiện hơn nữa cuộc sống của người dân Việt Nam”

7

Trong nhiều năm qua, nữ diễn viên Lan Phương đã tham gia vào nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa tích cực cho cộng đồng, trong đó có những hoạt động gắn liền với đất nước Nhật Bản đáng chú ý như: Đại diện của Việt Nam trên Chuyến tàu Thanh Niên Đông Nam Á “SSEAYP” vào năm 2009; đóng vai nữ chính trong phim “Người cộng sự – The Partner”, do Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn truyền thông TBS (Tokyo Broadcasting System Inc) hợp tác sản xuất nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, và rất nhiều hoạt động văn hóa khác.

8

Mặc dù theo suốt lịch trình dày đặc của chuyến đi thực tế lần này suốt cả ngày, nhưng diễn viên Lan Phương vẫn vô cùng rạng rỡ và nhiệt tình. Sự thân thiện và thái độ làm việc nghiêm túc của Lan Phương – Sứ giả Thiện chí JICA nhận được rất nhiều lời khen ngợi

9

Là một diễn viên có đời sống sạch, hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chính vì vậy, Lan Phương được tin tưởng khi đảm nhận vai trò Sứ giả Thiện chí JICA.

10

Với vai trò này, Lan Phương đã góp một phần sức lực của mình vào việc xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, văn minh hơn.

Photo: Ali
Hoàng Gia

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 01276888688 Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top