Lan Khuê mang tết đến với 1000 gia đình nghèo
Showbiz

Lan Khuê mang tết đến với 1000 gia đình nghèo

lan khue_ninh thuan-102

Sáng này 2/2/2016, Top 11 Hoa hậu Thế giới Trần Ngọc Lan Khuê đã cùng với Công an tỉnh Ninh Thuận đến tặng quà tết cho bà con dân tộc Raglai thuộc xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Đây là một trong những xã vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn của một trong những huyện nghèo nhất cả nước của tỉnh Ninh Thuận.

Do công việc cuối năm bận rộn, Lan Khuê đã phải chạy 400km từ TP HCM đến huyện Bác Ái, Ninh Thuận trong đêm. Dù đến thành phố Phan Rang lúc 2h sáng ngày 2/2, nhưng 6h sáng cùng ngày cô vẫn kịp vượt 50km đường núi để đến với xã vùng sâu Phước Tân.

Vượt qua những mệt mỏi của một chặng đường dài, Lan Khuê đã cùng với lãnh đạo công an tỉnh Ninh Thuận và các sở ban ngành khác trao 1000 phần quà cho các gia đình của huyện. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn tiền mặt cùng với nhiều nhu yếu phẩm khác như: kẹo, bánh, dầu ăn, mắm…

lan khue_ninh thuan-37

lan khue_ninh thuan-39

lan khue_ninh thuan-40

Được biết, qua khảo sát, năm 2016, xã Phước Tân có tổng số 447 hộ nghèo, hộ chính sách và hộ cận nghèo, ngoài ra huyện Bác Ái còn khá nhiều xã khác cũng nghèo không kém. Trên sổ sách là vậy, nhưng khi đến tận nơi với bà con, Lan Khuê mới cảm nhận được hết những khó khăn và vất vả mà bà con nơi đây phải chịu. Nhìn những đứa trẻ gày gò, đen nhẻm… quần áo phong phanh nhưng ánh mắt vẫn lấp lánh sự hồn nhiên khiến cô không cầm được nước mắt.

lan khue_ninh thuan-92

lan khue_ninh thuan-88

lan khue_ninh thuan-75

lan khue_ninh thuan-56

lan khue_ninh thuan-17

Lan Khuê chia sẻ, điều khiến cô thương cảm nhất chính là hình ảnh những cô bé mới 16, 17 tuổi đã làm mẹ, có người đã có 2 con. Hình ảnh một bà mẹ trẻ măng gùi con đến nhận quà đã ám ảnh cô rất nhiều. LAn Khuê tự hứa mình sẽ còn trở lại nơi này để giúp đỡ bà con được nhiều hơn. Cô cũng mong muốn ngày càng nhận được nhiều sự “chung tay” của mọi người để dự án #ChungTayCungKhue của cô sẽ làm được nhiều việc tốt hơn nữa trong năm 2016.

lan khue_ninh thuan-10

lan khue_ninh thuan-5

lan khue_ninh thuan-114

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

Tin đọc nhiều

To Top