Nghệ sĩ trao mô hình toán học thông minh cho trẻ tự kỷ
Phong cách

Nghệ sĩ trao mô hình toán học thông minh cho trẻ tự kỷ

IMG_5684

Bình Minh, Lương Bích Hữu, Kim Tuyến, Tiêu Châu Như Quỳnh, Trương Quỳnh Anh, Võ Thành Tâm, Đoàn Thanh Tài… đã có buổi sáng nhiều ý nghiã.

Trong buổi đồng hành cùng Hội Xuân 2016, nghệ sỹ trẻ cùng ông Nguyễn Văn Hoàng – đại diện Kênh truyền hình Let’s Viet – , thạc sĩ Phan Nguyễn Ái Nhi – đại diện trường Đại học Khoa học tự nhiên – vừa trao mô hình toán học giúp trẻ thiểu năng, tự kỷ và khiếm thính tại trường giáo dục chuyên biệt 15/5.

IMG_5358

Ông Nguyễn Văn Hoàng (phải) đại diện Kênh truyền hình Let’s Viet đến buổi trao mô hình toán học thông minh cho trẻ em khuyết tật, tự kỷ trường 15/5.

Đại diện Kênh truyền hình Let’s Viet, ông Nguyễn Văn Hoàng động viên: “Các em có rất nhiều tình thương của mọi người, ai cũng muốn chăm lo, giáo dục các em đủ đầy để tự tin bước ra ngoài xã hội. Vì thế hãy cứ vững tinh thần học hỏi để sau này hòa nhập với cuộc sống và có những cống hiến lớn lao. Chúc các em cùng thầy cô nhiều niềm vui, hạnh phúc trong năm mới”.

IMG_5594

Bình Minh đến từ khá sớm để chung vui cùng các em. Ngay sau buổi từ thiện, ông bố 2 con tiếp tục xuống miền Tây ghi hình chương trình mới.

IMG_5604

Bình Minh gặp gỡ diễn viên Võ Thành Tâm trong buổi từ thiện.

Dù phải thức rất khuya vì khối lượng công việc quá tải, Bình Minh vẫn thức dậy vào 7 giờ sáng và có mặt để chung vui cùng trẻ nhỏ. Tại trung tâm 15/5, các em nhỏ khá minh mẫn vào buổi sáng, nên các nghệ sỹ được cô giáo sắp xếp vào thăm trong vòng 3 tiếng. Sự thiếu may mắn của các em làm Bình Minh rất xúc động và hy vọng có nhiều cơ hội trở lại để giúp sức các em thay đổi cuộc sống.

IMG_5608

IMG_5611

Vừa về Việt Nam thăm gia đình, Lương Bích Hữu rất tích cực vì cộng đồng.

IMG_5381

IMG_5379

Cô gái Trung Hoa nhận được sự quan tâm đặc biệt của các em. Lương Bích Hữu đi cùng cô em gái hiền lành.

Vừa trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn Mỹ, Cô gái Trung Hoa Lương Bích Hữu khá nhiệt tình tham gia cùng dàn nghệ sỹ trẻ. Lương Bích Hữu chia sẻ, dạo gần đây cô rất tự tin khi có vóc dáng thọn gọn, nhanh nhẹn hơn thời gian trước.

Vì quá nhớ gia đình và khán giả Việt Nam, cô quyết định dành thời gian hơn một tuần để trở về biểu diễn và thăm gia đình. Trong chuến đồng hành, Lương Bích Hữu cùng dàn nghệ sỹ trao những mô hình toán học thông minh và chỉ dạy trẻ nhỏ cách sử dụng. Khá kiên trì ngồi dạy bảo các em thiểu năng, song Lương Bích Hữu vẫn rất vui vẻ với tâm hồn ngây thơ của các em.

IMG_5670

Tiêu Châu Như Quỳnh tiếp tục buổi đồng hành trước thềm Hội xuân văn nghệ sỹ 2016. Trước đó giọng ca trẻ đến trường Đại học khoa học tự nhiên để làm mô hình toán học thông minh cùng sinh viên.

IMG_5581

Gái một con Trương Quỳnh Anh mặc giản dị đi trao quà.

IMG_5574

Bộ đôi làng giải trí chung vui trong ngày ý nghĩa.

Sau buổi làm mô hình toán học, Tiêu Châu Như Quỳnh tiếp tục đến buổi trao quà cho các em. Mặc chiếc áo dài đỏ cách điệu nổi bật, Tiêu Châu Như Quỳnh xúc động khi chứng kiến những em nhỏ tự kỷ, thiểu năng nơi đây. Các em vẫn rất hồn nhiên, vô tư và lắng nghe sự chỉ bảo của thầy cô, nghệ sỹ trong suốt buổi đồng hành. Ngay trong buổi gặp gỡ, Tiêu Châu Như Quỳnh khá thân thiết Trương Quỳnh Anh. Cả hai hòa mình vào trẻ nhỏ và vui đùa để khoảng cách thêm gần gũi, ấm áp.

IMG_5624

Những tiết mục văn nghệ của trẻ em ở trường 15/5 gửi tặng nghệ sỹ cùng sinh viên Đại học khoa học tự nhiên.

IMG_5682

IMG_5684

Kim Tuyến tạo sự gần gũi xóa tan mặc cảm từ trẻ tự kỷ.

IMG_5649

Đoàn Thanh Tài hòa mình vào thế giới trẻ thơ.

IMG_5661

IMG_5621

Những trải nghiệm mang đến cho Bình Minh, Tiêu Châu Như Quỳnh cùng dàn nghệ sỹ giây phút đáng nhớ.

Sau chuyến đồng hành, các nghệ sỹ sẽ có mặt trong Hội Xuân Văn Nghệ Sỹ 2016 vào ngày 20/1 sắp tới.

Lý Mục – Photo: Anh Duy

Tin đọc nhiều

To Top