Nghệ sĩ Thiện Hảo được công nhận "Kỷ lục gia âm nhạc"
Phong cách

Nghệ sĩ Thiện Hảo được công nhận “Kỷ lục gia âm nhạc”

thien-hao  (5)

Gia đình xúc động ngập tràn ngày nghệ sĩ Thiện Hảo nhận bằng chứng nhận của Tổ chức kỷ lục Việt Nam.

Không còn là cái tên quá xa lạ đối với công chúng, nghệ sĩ Thiện Hảo được yêu mến khắp gần xa với những tác phẩm dễ nghe, dễ đi vào lòng người như Lời vàng của cha, Thu về vắng cha, Ngày hè xa mẹ, Mâm cơm chiều, Tình em như trái bòn bon…

thien-hao (1)

Nghệ sĩ Thiện Hảo

thien-hao (2)

Nghệ sĩ Thanh Bạch dẫn dắt sự kiện

Với sự đam mê nghệ thuật, yêu thích sáng tác ngày 20/10 vừa qua nghệ sĩ Thiện Hảo đã và chính thức cho ra mắt dự án giới thiệu 200 ca khúc do mình sáng tác. Và để ăn mừng sự kiện đặc biệt này, Thiện Hảo quyết định tổ chức bữa tiệc ăn mừng cho sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam mới đây do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng.

thien-hao (3)

Tại sự kiện, ngoài việc chia sẻ niềm vui, niềm xúc động khi được đứng trên sân khấu để gặp mọi người nghệ sĩ Thiện Hảo cũng vô cùng vinh dự khi nhận được chứng nhận “Người được cấp bản quyền tác giả cho nhiều tác phẩm âm nhạc nhất trong thời gian 6 tháng” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng. Chia sẻ về sự kiện đặc biệt này Thiện Hảo tâm sự: “Lúc đầu tôi chỉ viết theo cảm hứng, để dùng làm kỉ niệm và ghi dấu cho sở thích đam mê. Tuy nhiên, càng viết thì càng thấy hào hứng và số lượng bài hát tăng lên nhanh chóng nên gia đình đã động viên để tôi có thể đăng kí hạng mục này tại Tổ chức kỷ lục Việt Nam và không ngờ đã được ghi nhận”.

Những sáng tác của anh thường mang đậm hơi hướng gia đình, ca ngợi những thứ tình cảm tốt đẹp của trai gái lứa đôi. Ngoài ra, chính cuộc sống và màu sắc cuộc đời đã nuôi dưỡng tâm hồn anh, cho anh nhiều chất liệu trong cuộc sống và lấy cảm hứng từ quê hương, đất nước, làng quê, những hình tượng đậm chất miền sông nước… để nói lên cảm xúc của mình trong từng tác phẩm. Sau một thời gian ấp ủ anh quyết định kết hợp cùng ê kip công ty giải trí Sinh Tuyền media và sự hỗ trợ từ thẩm mỹ viện Băng Tâm cho ra đời dự án độc đáo và cũng không kém phần hoành tráng này.

thien-hao (5)

thien-hao (4)

Thành quả của anh được gia đình ủng hộ nhiệt tình. 

Thiện Hảo cho biết, trong dự án lần này anh khá tâm đắc với nhiều bài hát, trong đó có những tác phẩm ghi dấu ấn sâu đậm trong anh như “Mâm cơm chiều”, (thuật lại câu chuyện có thật trong trong hoàn cảnh của anh và những đứa con cùng nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc), “Mẹ già miền Trung” (bài viết được ra đời trong nỗi nhớ da diết của tác giả khi nhắc về mẹ mình. Anh và mẹ vốn ở xa nhau nên ca khúc chứa đựng những dòng tâm sự rất thật của tác giả dành cho mẹ), “Duyên tình muộn” (đây là ca khúc đầu tay mà anh viết vào tháng 4/2018. Đây là ca khúc được lấy cảm xúc từ đời tư của tác giả nói lên tâm trạng và hoài bão của mình cho một cuộc tình buồn)…ngoài ra, có những ca khúc mà khi nhắc lại tác giả cũng vô cùng bồi hồi, rưng rưng như Vợ hiền đảm đang, Đêm về nhớ vợ, Duyên kiếp lai sinh, Thương vợ ngàn năm, Mẹ chồng tôi…

Chia sẻ về những dự án trong tương lai, Thiện Hảo cho biết anh vẫn tập trung cho công việc cá nhân song song với các sản phẩm âm nhạc. Anh muốn kinh tế thật vững vàng để có điều kiện nuôi dưỡng ước mơ nghệ thuật trong anh. Anh cũng cho biết, bản thân sẽ cố gắng mỗi tháng viết khoảng trên 10 bài hát, viết đến khi nào cảm thấy cảm xúc bị chai sạn hoặc không còn ý tưởng nữa thì thôi. Nếu được anh cũng sẽ đầu tư quay thêm MV cho những tác phẩm chính mà mình tâm đắc. Việc quay MV sẽ giúp tác phẩm thể hiện được trọn vẹn tinh thần mà mà anh mong muốn thể hiện.

Lý Mục

Tin đọc nhiều

To Top