Hồ Bích Trâm giúp dân nghèo Quảng Ngãi xóa nợ
Phong cách

Hồ Bích Trâm giúp dân nghèo Quảng Ngãi xóa nợ

image1

Nữ diễn viên trẻ về quê nhà cùng ekip ‘Vượt lên chính mình’ giúp người nghèo có cơ hội vượt khó.

Ekip chương trình “Vượt lên chính mình” vừa tiết lộ những hình ảnh hậu trường buổi ghi hình tại xã Tịnh Ấn Đông, thành phố  Quảng Ngãi. Nhân vật khách mời tuần này là diễn viên trẻ Hồ Bích Trâm. Cô cũng là người con xứ Quảng thành danh tại thành phố Hồ Chí Minh, quay trở  về giúp bà con xóa nợ.

Gia đình anh Tự và chị Mẹo thuộc diện khó khăn trong xã. Chị Mẹo mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư vòm họng phải thường xuyên xạ trị. Anh chị có 2 người con 1 trai và 1 gái.  Cuộc sống khó khăn đã đè lên đôi vai gầy của 2 vợ chồng. Cộng thêm bệnh tình của chị buộc cả hai làm đủ mọi việc để kiếm tiền chữa bệnh nhưng vẫn thiếu trước hụt sau.

Anh Tự hàng ngày chẻ đá và đủ mọi viêc để kiếm thêm tiền. Chị Mẹo vì ốm đau nên không thể làm viêc nặng, chỉ mở xe nước mía nhỏ bán kiếm sống qua ngày. Đứa con gái lớn ngoài giờ đi học thì về phụ mẹ bán nước mía. Số tiền lời không đủ cho chị Mẹo đi xạ trị, nên thường xuyên bỏ điều trị. Bên cạnh đó, gia đình anh chị có số nợ ngân hàng 7 triệu song thời gian dài chưa trả được.

image1

Hồ Bích Trâm là diễn viên trẻ nhiều triển vọng của làng giải trí. Trưởng thành từ gia cảnh khó khăn, cô hiểu hơn tâm huyết của ekip chương trình “Vượt lên chính mình”. Đây cũng là dịp cô trở về thăm quê nhà sau chuỗi ngày lao động trên phim trường.

image2 (1)

Trong phần đầu chương trình, Hồ Bích Trâm cùng anh Tự phải thực hiện chẻ 30 viên đá nhỏ trong 1 phút 30 giây. Mặc dù rất quyết tâm nhưng cả hai thiếu may mắn. Bà con có mặt thấy tiếc nuối cho nỗ lực của diễn viên trẻ cùng anh nông dân cần cù.

image2 (2)

12910125_1148893071800961_861637429_n

Hồ Bích Trâm chia sẻ tham gia phần chơi này cô học được quyết tâm cao độ của người nông dân để thực hiện những mục tiêu cuộc sống. Tuy không thắng cuộc, nhưng cả hai thể hiện quyết tâm ở phần 2.

12919301_1148894865134115_1419132747_n

Trong phần thi thứ 2, Hồ Bích Trâm phải hỗ trợ chị Mẹo làm 20 ly nước mía trong vòng 1 phút 30 giây. Nhiệm vụ này khá khó khăn vì bản thân chị Mẹo là người có sức khỏe yếu.

image3 (2)

Với sự hỗ trợ của Hồ Bích Trâm và con gái, chị Mẹo hoàn thành 20 ly nước mía trong sự cổ vũ nồng nhiệt của bà con xã Tịnh Ấn Đông.

image3 (4)

Niềm vui đến với gia đình khi MC Quyền Linh công bố chị Mẹo đã vượt qua thử thách 1 phút 30 giây cho ra thành phẩm 20 ly nước mía.

image3

Sau hai phần thi gay cấn, bà con tiếp tục ở lại hỗ trợ gia đình. Lúc này Hồ Bích Trâm cùng MC Quyền Linh mang thùng tiền xin sự quyên góp của bà con. Kết quả thu được 11 triệu 400 ngàn đồng.

image2

Trải qua hai phần thi đầy hồi hộp , gia đình đến với phần cấp vốn. Số tiền tổng cộng gia đình anh Tư, chị Mẹo được hỗ trợ là 86 triệu đồng. Bà con xã Tịnh Ấn Đông vô cùng phấn khởi trước ý nghĩa lớn chương trình mang lại.

“Tuy không phải là người giàu có nhưng khi có cơ hội giúp đỡ những phận đời thiếu thốn, tôi rất vui mừng. Dù chỉ là chút công sức nhỏ bé nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi từ đây anh chị và gia đình có cơ hội thay đổi cuộc sống trước mắt. Tôi tin chắc rằng sau chương trình, anh chị sẽ phấn khởi hơn để nuôi hai con ăn học nên người. Chị Mẹo sẽ có cơ hội chữa bệnh và sống lâu hơn bên người thân thiết. Nếu có cơ hội tôi mong được cùng chương trình tham gia nhiều buổi ghi hình hơn nữa, để những phận đời lam lũ có cơ hội sống đủ đầy hơn” – Hồ Bích Trâm chia sẻ.

Ngô Tôn

Tin đọc nhiều

To Top