Wards xướng tên 10 động cơ tốt nhất của năm 2018
Công nghệ

Wards xướng tên 10 động cơ tốt nhất của năm 2018

Wards (5)

Sau hai tháng thử nghiệm 32 hệ truyền động khác nhau, các biên tập viên của tạp chí Wards Auto đã chọn ra những người chiến thắng. Đáng ngạc nhiên là người chiến thắng chủ yếu đến từ các thương hiệu chính thống nhưng không có hãng xe Đức nào lọt vào danh sách này.

Wards

Ford có hai chiến thắng với động cơ V6 tăng áp kép dung tích 2,7 lít trang bị cho chiếc F-150 và động cơ V8 dung tích 5,0 lít của chiếc Mustang GT. Những người chiến thắng khác bao gồm động cơ 4 xi lanh siêu nạp dung tích 2,0 lít trên chiếc Honda Civic Type R và động cơ V6 tăng áp kép dung tích 3,0 lít của chiếc Infiniti Q50. Jaguar và Kia cũng lần đầu tiên có tên trong top 10 nhờ động cơ 4 xi lanh siêu nạp trên chiếc Jaguar XF và động cơ V6 dung tích 3,3 lít trên chiếc Kia Stinger mới.

Wards (1)

Wards (2)

Wards (3)

Các hệ truyền động được Wards vinh danh trong năm nay gồm có Chevrolet Bolt, Chrysler Pacifica Hybrid, Honda Clarity và Toyota Camry Hybrid. Những chiếc xe này thể hiện sự đa dạng của cấu hình truyền động, gồm truyền động điện, plug-in hybrid, tế bào nhiên liệu và hybrid thuần.

Wards (4)

Wards (6)

Wards (7)

Những mô hình thuộc dòng hiệu năng hầu như không có mặt trong danh sách mặc dù có những cái tên ứng cử viên rất ấn tượng như Audi RS3 và S4. Động cơ diesel duy nhất, loại 4 xi lanh siêu nạp dung tích 1,6 lít của chiếc Chevrolet Equinox cũng không giành được chiến thắng ở cuộc bình chọn năm nay.

Wards (8)

Wards (9)

Wards (10)

Wards Auto là tạp chí danh tiếng chuyên về xe hơi có tuổi đời 80 năm ở Mỹ. Đây là lần thứ 24 Wards Auto tổ chức cuộc bình chọn thường niên về động cơ và kết quả của năm nay cho thấy sự thắng thế của các dòng xe bình dân, trong khi các dòng xe sang của Đức bị văng ra khỏi top 10. Ở cuộc bình chọn năm ngoái, các động cơ nằm trong top 10 gồm 3 động cơ điện, trong khi 7 động cơ còn lại đều là động cơ tăng áp, cỡ nhỏ và sử dụng công nghệ nạp khí cưỡng bức và phun nhiên liệu trực tiếp.

 

Tin đọc nhiều

To Top