Tesla chế tạo chip thông minh cho các xe tự lái
Công nghệ

Tesla chế tạo chip thông minh cho các xe tự lái

Tesla

CEO của Tesla, ông Elon Musk mới tiết lộ rằng Tesla đang phát triển các chip phần cứng của riêng mình để hỗ trợ cho phần mềm trí tuệ nhân tạo Al trang bị trên các xe tự lái.

Tesla (1)

Ông Musk nói về vấn đề này bên lề hội nghị về trí tuệ nhân tạo Al lớn nhất thế giới, rằng hãng xe Tesla có thể đạt được công nghệ tự lái hoàn toàn nhanh hơn nếu sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo Al do chính mình sản xuất. Nói với tạp chí Wired, ông Musk cho biết : “Chúng tôi đang phát triển các chip phần cứng Al tùy biến. Chúng tôi sẽ đạt được công nghệ tự lái toàn phần nhanh hơn nếu có phần cứng Al”.

Tesla (2)

Trong bài phát biểu trước gần 200 người tham dự, cùng với giám đốc Tesla, ông Andrej Karparthy và phó chủ tịch phụ trách phần cứng Autopilot, ông Jim Keller, vị CEO của Tesla cho biết hãng xe điện này quan tâm nhiều tới tương lai của trí tuệ nhân tạo Al. Ông cũng nói rằng mặc dù trước đó có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo Al nhưng ông nghĩ rằng Al có thể thực sự hữu ích chứ không chỉ là kẻ tiêu diệt loài người như các thông tin bi quan.

Tesla (3)

Trong khi hầu hết hãng sản xuất xe hơi đang phát triển các hệ thống lái tự động thì các nhà sản xuất chip có kinh nghiệm xây dựng phần cứng cần thiết của họ. Nói về vấn đề này, ông Jim Keller cho rằng trên thị trường hiện nay, hỗn hợp cảm biến của Tesla là phù hợp nhất. “Bạn có thể có được một cái gì đó tốt hơn nếu bạn thực sự thiết kế những gì bạn muốn”.

Tesla (4)

TheoElon Musk, con chip Al sắp tới của Tesla sẽ phù hợp với hiệu suất của các lựa chọn thay thế hiện tại nhưng chỉ tiêu thụ một phần mười công suất và chi phí một phần mười của mức giá dành cho phần cứng hiện nay.

Tin đọc nhiều

To Top