Porsche ‘cách ly’ dòng 911 khỏi điện khí hóa trong ít nhất 10 năm
Công nghệ

Porsche ‘cách ly’ dòng 911 khỏi điện khí hóa trong ít nhất 10 năm

Porsche

Một chiếc Porsche 911 chạy điện hoàn toàn có thể sẽ là sự kiện thú vị trong ngành công nghiệp sản xuất xe hơi. Thế nhưng may mắn là dường như Porsche không vội vàng thực hiện điều đó.

Porsche (1)

Phát biểu với tạp chí Autocar, giám đốc điều hành của hãng xe Đức, ông Oliver Blume cho biết những chiếc 911 sẽ giữ lại động cơ đốt trong trong ít nhất là 10 đến 15 năm nữa. “Với dòng 911, trong 10 đến 15 năm tới đây, chúng tôi vẫn trang bị động cơ đốt trong. Rồi sau đó mới tính đến hệ truyền động lai plug-in, sau cùng mới là hệ truyền động điện hoàn toàn”.

Porsche (2)

Ông Blume cho biết thêm : “Chiếc 911 concept trong tương lai sẽ được tích hợp hệ truyền động plug-in, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đã sẵn sàng đưa nó vào mẫu xe sản xuất. Dòng xe 911 là mảng kinh doanh cốt lõi của Porsche và chúng tôi cần nó phải là một chiếc xe thể thao nguyên sơ. Khi khách hàng muốn nó chạy điện, lúc ấy chúng tôi sẵn lòng cung cấp”.

Porsche (3)

Mẫu xe đầu tiên chạy điện hoàn toàn của Porsche, chiếc Mission E sedan, dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào năm 2019. Do đó có lý khi cho rằng Porsche có công nghệ tạo ra chiếc 911 điện trong vòng hai năm. May mắn thay, thương hiệu Đức rất gắn bó với tình cảm của khách hàng nên đã từ chối tạo ra mô hình như vậy cho đến khi nhận được yêu cầu từ chính các khách hàng của mình.

Porsche (4)

Bất chấp những tuyên bố mạnh mẽ về khả năng chưa điện khí hóa cho dòng xe chủ lực 911, trên thực tế Porsche đang nỗ lực thử nghiệm chiếc Mission E và hiện nay mẫu xe điện này đã ở giai đoạn thử nghiệm tiền sản xuất. Hãng cũng đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy lắp ráp mới với hơn 1400 công nhân với mức đầu tư trên 700 triệu Euro để đảm bảo đưa chiếc xe điện này ra thị trường đúng theo tiến độ vào năm 2019.

Porsche (5)

 

Tin đọc nhiều

To Top