Nissan hướng tới triển lãm CES 2018 với mẫu concept Imx phủ đầy công nghệ mới
Công nghệ

Nissan hướng tới triển lãm CES 2018 với mẫu concept Imx phủ đầy công nghệ mới

Nissan (6)

Điện khí hóa, xe tự lái và kết nối là cơn sốt điên cuồng trong ngành công nghiệp xe hơi hiện nay và Nissan đang muốn trở thành một hãng xe hàng đầu về những công nghệ này.

Nissan (10)

Thông báo về việc tham dự Triển lãm Điện tử Dân dụng (CES) tại Las Vegas bắt đầu từ ngày 7 tháng Giêng tới đây, hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ tiết lộ “một công nghệ rất thú vị trong tương lai về kiểm soát chiếc xe khiến nhiều người phải ngạc nhiên”. Dù vậy Nissan không cung cấp thêm thông tin về công nghệ nói trên.

Chiếc concept IMx.

Chiếc concept IMx.

Nissan (9)

Nissan (11)

Nissan (12)

Bất kể việc chưa có nhiều thông tin, điều chắc chắn là khách tham quan CES 2018 sẽ có cơ hội xem chiếc concept Imx đã được Nissan ra mắt hồi tháng Mười tại Tokyo Motor Show. Được cho là có ảnh hưởng đến kiểu dáng của mẫu Rogue Sport thế hệ tiếp theo với cái tên Qashqai ở châu Âu, chiếc xe được phát triển trên hệ khung gầm xe điện EV mới với hai động cơ điện.

Nissan (13)

Nissan (14)

Nissan (15)

Chiếc Imx concept cũng trang bị một phiên bản mới của hệ thống ProPilot do Nissan phát triển, cho phép chiếc xe tự động vận hành với vô lăng “biến mất” trong bảng điều khiển. Loại công nghệ này sẽ không phải là thứ mọi người sẽ được thấy trong tương lai gần nhưng đó là xu hướng mà công nghiệp xe hơi sẽ đi tới.

Mẫu Nissan Leaf thế hệ mới.

Mẫu Nissan Leaf thế hệ mới.

Nissan (2)

Nissan (3)

Nissan cũng sẽ giới thiệu mẫu xe Leaf thế hệ mới trang bị các tính năng hỗ trợ tự lái như ProPilot Assist và e-Pedal, cũng như mẫu xe Rogue nâng cấp được trang bị công nghệ lái bán tự động cho phiên bản 2018.

Phiên bản Nissan Rogue 2018.

Phiên bản Nissan Rogue 2018.

Nissan (5)

Nissan (16)

Nissan (7)

Việc Nissan ra mắt chiếc concept Imx tại Tokyo đã thu hút sự quan tâm của giới công nghệ xe hơi toàn cầu. Chiếc concept này được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến chưa phổ biến, chẳng hạn công nghệ kết nối thông minh. Một ví dụ minh họa, sau khi đưa chủ xe đến sân bay, IMx có thể tự động đỗ xe tại một điểm mà nó có thể kết nối với mạng lưới điện của khu vực. Lúc này, chiếc xe hoạt động như một nhà máy phát điện “ảo” bằng cách đưa điện ngược lại vào mạng lưới này. Khi  chủ xe quay lại , IMx có thể đón họ tại cửa ra và trở về nhà. Toàn bộ quá trình được thực hiện một cách nhịp nhàng và hiệu quả nhờ dung lượng pin được cải tiến và công nghệ kết nối hiện đại và kèm theo đó là công nghệ xe tự lái hoàn toàn.

Xem thêm clip giới thiệu chiếc Nissan IMx concept

 

Tin đọc nhiều

To Top