Honda nghiên cứu về pin nhiên liệu rắn
Công nghệ

Honda nghiên cứu về pin nhiên liệu rắn

Honda

Honda là hãng xe mới nhất tham gia vào lĩnh vực thử nghiệm pin nhiên liệu rắn trên các xe hơi của mình.

Honda (1)

Hãng tin Reuters mới đây đã nhận được thông tin từ phát ngôn viên của Honda, ông Teruhiko Tatebe cho biết hãng xe Nhật Bản đang tiến hành nghiên cứu về pin thể rắn. Đồng thời phát ngôn viên của Honda cũng tiết lộ Honda đang nghiên cứu công nghệ này cùng với Nissan.

Honda (2)

Hồi đầu tuần, BMW thông báo đang nghiên cứu các pin thể rắn và đạt được những tiến bộ vượt xa các pin lithium-ion đang được sử dụng cho các xe hybrid và xe điện của hãng xe Đức.

Honda (3)

Trên thực tế, Honda là hãng xe rất tích cực nghiên cứu và phát triển công nghệ mới bao gồm cả công nghệ pin cho xe hơi trong thời gian gần đây. Hồi tháng 11, hãng xe Nhật Bản công bố phát triển được một loại pin sạc siêu nhanh, chỉ mất 15 phút để sạc đầy bộ pin.

Honda (4)

Honda bắt đầu làm việc với đối tác trong lĩnh vực sản xuất pin xe mà hãng chưa tiết lộ thông tin. Một số mẫu xe điện mới sẽ được giới thiệu tại châu Âu vào năm 2019 và Nhật Bản vào năm 2020.

Honda (5)

Để đạt được thời gian sạc kể trên, các phương tiện phải dựa vào công nghệ sạc kết hợp CCS công suất 350kW. Hiện tại, hệ thống sạc nhanh có mặt tại Nhật Bản với công suất tối đa 150kW. Theo kế hoạch, con số này sẽ tăng lên 350kW vào năm 2020. Không những vậy, bốn nhà sản xuất, bao gồm Daimler, BMW, Ford và Volkswagen cũng hợp tác với nhau nhằm tạo ra mạng lưới trạm sạc nhanh tại “lục địa già” châu Âu nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho xe điện. Mạng lưới chủ yếu tập trung vào các hệ thống sạc công suất lên đến 350kW. Công nghệ của Honda sẽ “tận dụng” lợi thế từ cơ sở hạ tầng mới.

 

Tin đọc nhiều

To Top