Elon Musk muốn xây dựng tuyến đường hầm cho xe hơi ở Mỹ
Công nghệ

Elon Musk muốn xây dựng tuyến đường hầm cho xe hơi ở Mỹ

Elon Musk

Công ty Boring của Elon Musk, ông chủ của hãng xe điện Tesla vừa xuất bản một bản đồ hiển thị các tuyến đường mà công ty này muốn xây dựng tại Los Angeles.

Elon Musk (1)

Thông tin từ trang Verge cho biết các tuyến đường hầm này sẽ kéo dài 40 dặm từ Sherman Oaks tới sân bay Long Beach. Ở giữa, các đường hầm sẽ có những điểm dừng tại LAX, LA Stadium, Nam LA, Trung tâm Staples, Inglewood, Tây LA, Santa Monica và các khu vực khác. Đây là một kế hoạch cực kỳ tham vọng đối với một doanh nghiệp tư nhân.

Elon Musk (2)

Trong khi công ty của Elon Musk vẫn cần sự chấp thuận của chính phủ Mỹ để xây dựng các đường hầm nói trên, công ty này đã xây dựng một đoạn đường hầm thử nghiệm kéo dài 6,5 dặm giữa Inglewood và West LA nhằm kiểm tra nghiêm ngặt các tính năng kỹ thuật của dự án này.

Elon Musk (3)

Đường hầm mà Công ty Boring dự định xây dựng sẽ có hệ thống thang máy đưa xe từ trên phố xuống dưới lòng đất. Ở đó, các xe hơi sẽ được đặt trên một hệ thống xe trượt chạy với tốc độ khoảng 150 dặm/giờ (khoảng 241km/giờ). Đường hầm này cũng có một số xe giống như xe bus để có thể chuyên chở hành khách, giống như một tuyến xe điện ngầm vậy.

 

Đây không phải là dự án đầu tiên nhiều tham vọng của Elon Musk. Vị tỷ phú này trước đó còn có những dự án ngông cuồng hơn nhiều, chẳng hạn dự án BFR đưa mọi người đi khắp Trái Đất chỉ trong vòng một giờ đồng hồ. Dự án BFR chế tạo một tàu không gian đưa hành khách từ New York tới Thượng Hải chỉ trong 30 phút. Điều ngông cuồng là ở chỗ con tàu bay với vận tốc 29.000 km/giờ nhưng giá vé lại chỉ tương đương giá của các chuyến bay thương mại thông thường.

Tin đọc nhiều

To Top