Chiếc Volvo này có thể chăm sóc bạn khi lái xe
Công nghệ

Chiếc Volvo này có thể chăm sóc bạn khi lái xe

Volvo (1)

Chiếc xe của tương lai sẽ không chỉ là không có khí thải, tự lái hoàn toàn và cực kỳ an toàn. Nó còn có thể chăm sóc những người đi trên xe.

Volvo (2)

Nhiều hãng sản xuất xe hơi đã bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm những chiếc xe có thể giám sát và cải thiện sức khỏe của hành khách và người lái trên xe, trong đó có Hyundai. Lấy cảm hứng từ xu hướng đang phát triển tuy còn chậm chạp nói trên, nhà thiết kế Maximilian Troicher đã phác họa một mẫu xe như thế, gọi là chiếc Volvo Care Concept.

Volvo (3)

Volvo Care Concept được thiết kế theo mẫu của một chiếc city car hai cửa của Volvo, có khả năng chăm sóc cho nhân viên của hãng. Nội thất xe vì vậy được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của người dùng.

Volvo (4)

Chẳng hạn cabin có thiết kế chú trọng tới việc cung cấp các kinh nghiệm lái xe tích cực, thư giãn thể chất cùng các hệ thống thông tin giải trí. Người dùng có thể thay đổi nhu cầu của họ tùy thuộc vào việc họ có muốn tự lái xe hoặc chỉ kiểm soát chiếc xe khi nó tự động vận hành, còn mình thì tận hưởng cuộc hành trình từ ghế hành khách được bố trí các phương tiện đem lại sự thoải mái nhất cho hành khách như nghe nhạc, massage bằng điện, xem phim hoặc lướt thông tin trên mạng internet và trò chuyện cùng bạn bè.

Volvo (5)

Volvo (6)

Ngoại thất của chiếc Care Concept bắt chước tính cách chăm sóc của chiếc xe, gồm hai cửa mở lật hoàn toàn về phía trước và kính chắn gió lớn kéo dài từ mái tới cản va trước.

Volvo (7)

Volvo (8)

Những mô tả có vẻ viễn tưởng trên đây, theo các chuyên gia sẽ được hiện thực hóa trong thời gian ngắn hơn chúng ta tưởng tượng, chỉ từ 15 đến 20 năm nữa. Chỉ có điều chúng sẽ không hề rẻ cho tới khi công nghệ phát triển hơn, đặc biệt là công nghệ thông minh Al và chi phí nghiên cứu công nghệ giảm đi.

Tin đọc nhiều

To Top