Chevrolet bổ sung công nghệ an toàn cho xe cảnh sát Chevrolet Tahoe PPV 2018
Công nghệ

Chevrolet bổ sung công nghệ an toàn cho xe cảnh sát Chevrolet Tahoe PPV 2018

2018 Chevrolet Tahoe PPV Features First-in-Class Active Safety Technology

Chevrolet Tahoe PPV 2018 là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc được hãng xe bổ sung các tính năng có tác dụng giảm thiểu thiệt hại khi va chạm hoặc tránh nguy cơ gây ra tai nạn.

2017 Chevrolet Tahoe PPV

Ngoài công nghệ an toàn chủ động, mẫu xe Tahoe PPV (PPV – Xe đuổi bắt tội phạm của cảnh sát) còn thêm một số tính năng an toàn tiêu chuẩn như hệ thống cân bằng điện tử ESC, camera lùi, hỗ trợ đỗ xe. Giám đốc điều hành General Motors, ông Ed Peper cho biết : “Chúng tôi muốn bảo vệ cho những người làm nhiệm vụ công lực và giúp họ về nhà an toàn sau mỗi ca trực. Các công nghệ an toàn mới bổ sung trên chiếc Tahoe PPV có thể coi như đôi mắt thứ hai giúp họ an toàn hơn”.

Công nghệ mới này là một phần của gói hỗ trợ lái xe nâng cao của Chevrolet, gồm hàng loạt tính năng như phanh tự động trước, cảnh báo va chạm, hỗ trợ giữ làn và cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo an toàn ghế ngồi và bàn đạp điều chỉnh điện.

Chevrolet (2)

Trong số những tính năng trên, tính năng tự động phanh trước chưa bao giờ được cung cấp trên mẫu xe PPV trước đó. Tính năng này hoạt động bằng cách tự động phanh để giảm mức độ nghiêm trọng của tai nạn khi xe đang chạy ở tốc độ thấp và người lái xe chưa đạp chân phanh.

 

Trong khi đó, hệ thống cảnh báo an toàn ghế ngồi là sáng chế của General Motors có thể cảnh báo lái xe thông qua các rung động ở lưng ghế thay vì cảnh báo tránh tai nạn thông thường. Khi đang trên đường tuần tra, các cảnh sát phải liên tục thực hiện nhiều nhiệm vụ và hệ thống các tính năng an toàn này sẽ thay họ tự động dò các nguy cơ tai nạn để giúp các cảnh sát an toàn.

Tin đọc nhiều

To Top