Aptiv và Lyft giới thiệu dịch vụ chuyên chở khách bằng xe tự lái tại CES
Công nghệ

Aptiv và Lyft giới thiệu dịch vụ chuyên chở khách bằng xe tự lái tại CES

Aptiv

Aptiv và Lyft đã kết hợp với nhau để ra mắt lần đầu tiên dịch vụ chở khách bằng công nghệ tự lái tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tổ chức ở Las Vegas thời gian tới.

Aptiv (1)

Được gọi là “Trải nghiệm công nghệ tự lái Aptiv-Lyft”, dịch vụ này sẽ cho phép những người tham gia CES 2018 tự yêu cầu một chuyến đi từ Trung tâm Hội nghị Las Vegas, sau đó một chiếc xe sẽ đón họ và tự động đưa khách đến một trong số 20 điểm đến đã được lập trình trên toàn thành phố.

Aptiv (2)

Tất cả các xe tự lái nói trên vẫn sẽ có lái xe ngồi trong xe dù không trực tiếp vận hành nhằm đảm bảo tính an toàn, cùng một người giới thiệu về các công nghệ nổi bật của chiếc xe. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất về công nghệ lái xe tự động của Aptiv là các cảm biến được tích hợp vào thiết kế của xe chứ không phải lắp ở mọi chỗ như những xe thử nghiệm công nghệ tự lái khác.

Aptiv (3)

Mặc dù “Trải nghiệm công nghệ tự lái Aptiv-Lyft” chỉ đơn giản là một buổi trình diễn song Aptiv cho biết công nghệ này đã sẵn sàng để sản xuất vào năm 2019. Giám đốc điều hành hãng Aptiv, ông Kevin Clark cho biết : “Sự hợp tác của hai hãng thể hiện một ứng dụng thực tế của công nghệ lái xe tự động, giúp cải thiện tính an toàn, không phát thải và giúp giảm bớt tắc nghẽn giao thông đô thị. Nền tảng lái xe tự động của Aptiv là hệ thống tự động tiên tiến hiện có kết hợp với ứng dụng người dùng trực quan của Lyft, cho phép người tham dự CES 2018 có được một trải nghiệm đi xe tự lái tới những điểm đến thực sự”.

Tin đọc nhiều

To Top