Cờ vua HDBank: Chỉ còn hi vọng cho chức vô địch nữ
Các Môn Thể Thao

Cờ vua HDBank: Chỉ còn hi vọng cho chức vô địch nữ

Ph_m L_ Th_o Nguy_n

Sau khi niềm hy vọng số một của Việt Nam trong giải đấu năm nay Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã không còn có thể tranh giành ngôi vi địch, các kỳ thủ đến Từ Trung Quốc đang độc chiếm hai vị trí dẫn đầu. Ván đấu thứ 8 chiều 12/3 lại phải chứng kiến những kỳ thủ trẻ đã thất thủ đáng tiếc bằng sự kinh nghiệm của mình. Trong khi đó, ở chức vô địch dành cho nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên đang chiếm ưu thế.

Những trận thắng ấn tượng đưa kỳ thủ 19 tuổi Trần Tuấn Minh lần đầu có cơ hội đối đầu với hạt giống số 1 Wang Hao (Trung Quốc) cũng là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch. Niềm hi vọng số 1 cờ vua Hà Nội thi đấu khá tốt, liên tục tạo được thế cân bằng trước Siêu đại kiện tướng quốc tế Trung Quốc. Tiếc là những sai lầm ở thời điểm quyết định khiến Trần Tuấn Minh đánh mất lợi thế rồi chấp nhận thua cuộc.

Anh Kh_i v_ Tr__ng S_n

Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Anh Khôi

Tài năng 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi trong lần hiếm hoi đối đầu với đàn anh Nguyễn Ngọc Trường Sơn lại bất lợi cầm quần đen (đi sau) nhưng thi đấu rất hay. Anh Khôi chủ động chơi chắc chắn để tìm kiếm cơ hội, có thời điểm kỳ thủ này có thế cờ ưu so với Trường Sơn. Tiếc là Anh Khôi không phát huy hiệu quả ưu thế trong khi Trường Sơn đầy tỉnh táo để hóa giải sau đó lật ngược thế cờ giành chiến thắng.

Kỳ thủ trẻ khác đến từ Trung Quốc Xu Yi (lứa tuổi U.18) cũng ngậm ngùi thua cuộc trước kinh nghiệm của hạt giống số 3 Viktor Laznicka (CH Séc) hay tài năng 20 tuổi của cờ vua Ấn Độ Das Sayantan cũng không thể làm nên bất ngờ trước Zhao Jun (Trung Quốc).

Sau 8 ván đấu, ngôi đầu bảng tổng sắp vẫn do bộ đôi Wang Hao, Zhao Jun của Trung Quốc nắm giữ với 7 điểm. Kém hơn 0,5 điểm, tạm xếp hạng ba là kỳ thủ Viktor Laznicka. 2 kỳ thủ VN có điểm cao nhất là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Anh Dũng với 5,5 điểm. Giải chỉ còn ván đấu cuối hôm nay nên các kỳ thủ Việt Nam chính thức không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch khi để đối thủ bỏ xa về điểm số.

Ph_m L_ Th_o Nguy_n hi v_ng cho ch_c v_ __ch n_

Phạm Lê Thảo Nguyên

Ph_m L_ Th_o Nguy_n

Niềm hi vọng lớn nhất của cờ vua Việt Nam lúc này là danh hiệu vô địch nữ. Sau 8 ván đấu, nữ kỳ thủ số 1 VN Phạm Lê Thảo Nguyên đạt 4 điểm, cùng số điểm với Gong Qianyun (Singapore). Ở ván ngày 13/3, cả 2 sẽ cạnh tranh quyết liệt danh hiệu vô địch nữ.

Ảnh: BTC
Hữu Nam

Tin đọc nhiều

To Top